04:48 ICT Thứ ba, 19/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » KẾ HOẠCH

Kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2017-2018

Thứ hai - 28/08/2017 22:56
Căn cứ công văn 124/GDĐT-VP ngày 28/8/2017 về việc tổ chức khai giảng năm học 2017-2018 của Phòng GD-ĐT Hoài Ân; Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường THCS Ân Mỹ - Năm học 2017-2018; Trường THCS Ân Mỹ xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 như sau:
1. Thời gian, địa điểm: Đúng 7h 00’, ngày 05/09/2017. Tại Trường THCS Ân Mỹ
Yêu cầu: Đúng 6 giờ 15 phút toàn thể CB-GV, NV và học sinh tập trung tại sân trường để ổn định tổ chức.
2. Thành phần tham dự:
- Đại biểu khách mời: Lãnh đạo PGD-ĐT; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ân Mỹ. Ban thường trực hội cha mẹ học sinh;
- Nhà trường: Toàn thể CBGV, NV và học sinh toàn trường.
3. Quy định trang phục, ứng xử và hát quốc ca:
a) Trang phục: - Học sinh: Mặc đồng phục theo quy định.
    - CBGV, NV: + Nữ: mặc áo dài; Nam: áo trắng, cà vạt.
    - 100% CBGV, NV thực hiện đeo thẻ công chức.
b) Quy tắc ứng xử:
    - CBGV, NV: Thực hiện chào hỏi lịch sự và giao tiếp, ứng xử văn hóa, thân thiện với các vị đại biểu đến dự Lễ.
    - Học sinh: Chào hỏi lễ phép đối với đại biểu, các thầy cô giáo và nhân viên trong nhà trường, không xô đẩy nhau; không nói tục chửi thề, không làm việc riêng khi lễ tiến hành; tuyệt đối không tự ý bỏ hàng ra khu vực khác khi lễ chưa kết thúc.
    100% CBGV, NV và học sinh vỗ tay đều khi giới thiệu đại biểu và khi các bài phát biểu kết thúc. (nếu có)
c) Hát quốc ca: 100% học sinh thực hiện hát quốc ca.
4. Tiến trình buổi lễ:
a. Phần lễ: (dẫn chương trình đ/c Vũ)
- Ổn định tổ chức – Tập trung học sinh. (đ/c Hiệp)
- Đón HS đầu cấp. (Đ/c M. Trung)
- Văn nghệ chào mừng. (Vũ)
- Nghi thức chào cờ (Vũ)
- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu (Vũ)
- Đọc thư của Chủ tịch nước. (Đại biểu xã)
- Diễn văn khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường. (Đ/c Duy)
- Phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm thi đua học tập tốt và rèn luyện đạo đức tốt. (đ/c Hiệp hướng dẫn chuẩn bị)
- Phát biểu quyết tâm phấn đấu của đại diện giáo viên (Cô Diệp)
- Phát biểu của đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cấp trên.
- Đáp từ (đ/c Duy)
b. Phần Hội: Đ/c Hiệp xây dựng kế hoạch, phối hợp đồng chí Vũ, Hưng thực hiện
 Học sinh biểu diễn võ vivonam, tổ chức trò chơi dân gian, văn nghệ ...
5. Phân công nhiệm vụ BTC Lễ khai giảng:
- Đ/c Nguyễn Hữu Duy – Hiệu Trưởng: phụ trách chung, chỉ đạo các bộ phận chuẩn bị các văn bản đọc tại buổi lễ.
- Đ/c Phạm Minh Trung - P.Hiệu Trưởng: Tổ chức và chỉ đạo trang trí, nề nếp học sinh. Chịu trách nhiệm phân công xây dựng kế hoạch và phê duyệt nội dung phần “Hội”, chỉ đạo thực hiện tốt khâu vệ sinh trước và sau buổi lễ.
- Đ/c Lê Thị Lên - Văn thư: chịu trách nhiệm lập danh sách viết giấy mời.
- Đ/c Đỗ Thị Thanh Vân - Kế toán: Chịu trách nhiệm lập dự trù kinh phí, tổng hợp các chứng từ, phân công thành viên tổ văn phòng phục vụ trà nước.
- Đ/c Đặng Thành Hiệp - GV TPT; Võ Xuân Vũ – GV: Chịu trách nhiệm âm thanh, trang trí, tổ chức thực hiện chương trình lễ.
- Đ/c Võ Trung Huân, Phạm Quốc Trung – tổ trưởng chuyên môn: Chịu trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc các thành viên trong tổ thực hiện tốt phần ổn định học sinh. Các thành viên còn lại (không chủ nhiệm) thực hiện nghiêm túc theo phân công của  BTC.
*Quy định khẩu hiệu tuyên truyền:
Băng rôn ngoài cổng: Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2017-2018!
6. Kinh phí: Thực hiện theo quy định hiện hành.
7. Tổ chức thực hiện: Lãnh đạo nhà trường yêu cầu các tổ chức chính quyền đoàn thể, các thành viên trong BTC xây dựng kế hoạch cụ thể theo công việc đã được phân công, triển khai thực hiện hiệu quả. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc trực tiếp gặp BGH nhà trường để tháo gỡ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Duy