17:26 EST Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG BÁO

Hướng dẫn Hội nghị CCVC 2019-2020

Thứ bảy - 14/09/2019 08:06
Để việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức đầu năm học 2019-2020 ở các trường đúng yêu cầu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Ân hướng dẫn một số nội dung sau:
1. Công tác chuẩn bị
Lãnh đạo nhà trường phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chuẩn bị nội dung, các điều kiện tổ chức hội nghị theo đúng tinh thần Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và Thông tư 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ.
Xây dựng các văn bản (tại mục 2.2 bên dưới). Các nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp thực hiện phải được xác định hết sức cụ thể, có căn cứ từ thực trạng của đơn vị và kết quả năm học trước gắn với chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành, của địa phương. Chú ý triển khai các nhiệm vụ giải pháp năm học 2019-2020 theo phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Ngành GD&ĐT huyện và hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2019-2020 của từng cấp học. Tổ chức hội nghị nội bộ nhà trường để thống nhất dự thảo trước khi đưa ra hội nghị chính thức.
Nội dung dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020, lãnh đạo trường làm việc với chuyên môn phụ trách cấp học của Phòng GD&ĐT để thống nhất trước khi trình hội nghị.
2. Tổ chức hội nghị
2.1. Đoàn chủ tịch và thư ký hội nghị
a) Đoàn chủ tịch gồm người đứng đầu cơ quan, đơn vị và Chủ tịch công đoàn cơ quan, đơn vị. Tùy theo tính chất, yêu cầu cần thiết mà Đoàn chủ tịch có Bí thư chi bộ cơ quan, đơn vị.
Trường hợp người đứng đầu cơ quan, đơn vị hoặc Chủ tịch công đoàn cơ quan, đơn vị đang trong thời gian thi hành kỷ luật hình thức từ khiển trách trở lên, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoặc Ban chấp hành công đoàn cử đại diện tham gia Đoàn chủ tịch.
b) Thư ký hội nghị do Đoàn chủ tịch cử và thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Đoàn chủ tịch.
2.2. Nội dung hội nghị
a) Ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
b) Giới thiệu Đoàn chủ tịch và thư ký hội nghị
c) Đoàn chủ tịch trình bày các văn bản, báo cáo:
- Báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.
- Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết hội nghị công chức, viên chức năm học 2018 – 2019 và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học 2019 – 2020.
- Ngoài các văn bản, báo cáo nêu trên, người đứng đầu cơ quan, đơn vị thống nhất với công đoàn cơ quan, đơn vị quyết định các nội dung công khai tại hội nghị hoặc những nội dung lấy ý kiến công chức, viên chức tại hội nghị theo quy định tại Điều 7, Điều 9 Nghị định số 04/2015/NĐ-CP.
d) Cán bộ, công chức, viên chức dự hội nghị thảo luận các văn bản, báo cáo; đề xuất, kiến nghị (nếu có).
e) Người đứng đầu, Chủ tịch công đoàn giải đáp thắc mắc, kiến nghị của  công chức, viên chức đối với các nội dung thuộc thẩm quyền, bàn các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị.
g) Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong năm học 2018 – 2019 và chương trình công tác năm học 2019-2020.
h) Bầu mới hoặc kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân (nếu có) (theo quy định tại Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 21/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức hoạt động của Ban thanh tra nhân dân);
i) Thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị (có thể thực hiện trong hội nghị nội bộ).
k) Phát biểu của lãnh đạo
l) Báo cáo tổng kết phong trào thi đua; nội dung xét khen thưởng.
Tổ chức khen thưởng cá nhân, tập thể của cơ quan, đơn vị có thành tích trong công tác; phát động phong trào thi đua.
m) Ký kết giao ước thi đua năm học 2019 – 2020.
n) Thông qua dự thảo và biểu quyết nghị quyết hội nghị.
3. Thời gian
Tổ chức hội nghị từ 16/9 đến 30/9/2019.
4. Kinh phí
Kinh phí chi cho hội nghị, thực hiện theo quy định của Nhà nước.
5. Sau hội nghị
Chậm nhất, sau Hội nghị công chức, viên chức 07 ngày, các đơn vị hoàn thiện hồ sơ và nộp về phòng GD&ĐT các loại hồ sơ sau:
- Kế hoạch năm học 2019-2020 (nộp cho phụ trách từng cấp học).
- Tập báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết năm học 2018-2019 và phương hướng Nghị quyết của hội nghị.
- Hồ sơ đăng ký thi đua (nộp cho bộ phận thi đua).
Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Ân đề nghị Hiệu trưởng các trường học phối hợp với cán bộ phụ trách địa bàn, văn phòng Phòng GD&ĐT triển khai tổ chức hội nghị công chức, viên chức đạt kết quả tốt./.

Tác giả bài viết: NHD

Nguồn tin: PGD&ĐT