22:36 EDT Chủ nhật, 24/05/2020
CHAO MUNG QUY VI DA TRUY CAP WEBSITE CUA TRUONG THCS AN MY

DANH MỤC CHÍNH

Liên kết web

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1066

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38031

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1463646

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC

CBGV, NV không vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông năm 2017

Thứ ba - 28/03/2017 03:17
Thực hiện công văn số 437/SGDĐT-GDTrH ngày 23/3/2017 của Giám đốc Sở giáo dục về việc Tuyên truyền, vận động không vi phạm nồng độ cồn đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên điều khiển phương tiện giao thông năm 2017.
 Để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, từng bước hình thành thói quen, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, góp phần hạn chế TNGT, ngày 20.3.2017, Ban ATGT tỉnh đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Image result for vi pham nong do cồn
 
Theo đó, Trưởng Ban ATGT tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố xác định nhiệm vụ tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động bảo đảm trật tự ATGT năm 2017. Trước hết là thủ trưởng cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội không sử dụng rượu, bia vào buổi trưa, trong giờ làm việc; không điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu, bia. Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh yêu cầu việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông phải được tăng cường với tinh thần thực hiện nghiêm minh, công bằng và không có ngoại lệ.
Ban ATGT tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải đường bộ tổ chức cho lái xe ký cam kết không vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, lái xe, phụ xe biết các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, các biện pháp phòng, chống vi phạm nồng độ cồn tại các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ.
Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì điều quan trọng hơn cả vẫn là người tham gia giao thông cần tự ý thức “đã uống rượu bia thì không lái xe”, bởi “tính mạng con người là trên hết”.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ảnh CBGV, CNV của trường

Ảnh chụp ngày 24/9/2014